Lời khuyên của chuyên gia về thiết kế cột đá hoa cương

Khi nhắc tới những loại vật liệu xây dựng cao cấp, bạn không thể không nhắc đến đá hoa cương cao cấp – một trong số những loại đá tự nhiên được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Không chỉ được sử dụng cho nền nhà, bàn bếp, cầu thang, hiện nay, loại mau cot tron dep này còn được sử dụng vào một hạng mục thi công vô cùng quan trọng của ngôi nhà, đó chính là cột đá hoa cương cho cả nội và ngoại thất.

đá hoa cương cột vuông 1

da hoa cuong như bạn đã biết, luôn được ưu tiên sử dụng bởi những công năng tuyệt vời của nó từ độ cứng, độ bền đến giá trị thẩm mỹ cao mà nó mang lại. Hình thành từ sâu dưới lòng đất, chịu sức ép rất lớn từ trọng trường của trái đất cũng như nhiệt độ nóng cao, đá hoa cương khi được đưa ra sử dụng trên thị trường hiện đại luôn mang đến chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các loại nguyên liệu xây dựng khác.

Với hạng mục cột đá hoa cương, có hai loại được sử dụng phổ biến hiện này chính là đá hoa cương cột tròn và đá hoa cương cột vuông. Khi thực hiện thi công hạng mục này, bạn cần nhớ một số lưu ý sau.

đá hoa cương cột nâu đẹp 2

Đối với cột tròn đá hoa cương

Theo quan niệm của nhiều người, những khối hình tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn, hoàn hảo, mang đến sự đủ đầy cho ngôi nhà. Theo các kiến trúc sư, khối tròn đặc biệt khi sử dụng cho cột nhà sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm rộng và thoáng hơn rất nhiều. Khối hình tròn còn có khả năng phân tán được những lực tác động giữa hai tầng không gian, đảm bảo được kết cấu của ngôi nhà thêm phần vững chãi và bền chắc hơn.

Khi thi công hạng mục này, bạn cần lưu ý đến chất lượng của đá bạn nên tìm mua đá hoa cương tại những cơ sở uy tín để bảo đảm sự an toàn tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn và đảm bảo được giá trị thẩm mỹ của đá còn mãi với thời gian. Cột tròn trong ngôi nhà có diện tích nhỏ nên sử dụng màu sáng, đơn sắc, không nên kết hợp quá nhiều màu sẽ khiến bạn bị rối mắt, không mang lại giá trị cao.

Đối với cột vuông đá hoa cương

Cũng giống như cột tròn, khi thi công cột vuông, ngoài những lưu ý kể trên, bạn cũng nên quan tâm đến một số điểm khác. Cột vuông đá hoa cương có góc cạnh, vì vậy thích hợp sử dụng cho những không gian rộng lớn hoặc sử dụng ở hành lang bên ngoài ngôi nhà. Thiết kế này mang đến cho công trình thi công của bạn sự vững chãi, bề thế, mang lại ấn tượng độc đáo về một không gian sang trọng.

Mẫu cột da hoa cuong tự nhiên này thường được ứng dụng cho khách sạn, nhà hàng, resort hay những trung tâm thương mại lớn, không những đảm bảo an toàn cho toàn bộ kết cấu công trình mà còn mang đến vẻ đẹp tinh tế, kiêu sa độc đáo khiến bạn tự hào.

Sản Phẩm Mới

 • ĐÁ HOA CƯƠNG XANH XÀ CỪ

  ĐÁ HOA CƯƠNG XANH XÀ CỪ

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

Sản Phẩm HOT

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

Khuyến Mãi

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG