Mách bạn cách vệ sinh cho sàn đá hoa cương bóng đẹp

Nền đá hoa cương rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, tạo nên được những điểm nhấn tổng thể cho toàn bộ thiết kế chung. Để giữ được độ bền đẹp cho loại đá này, bạn cũng nên tìm hiểu những bước cơ bản để vệ sinh cho đá.

đá hoa cương

Bước thông thường và cơ bản nhất khi làm vệ sinh cho đá hoa cương tự nhiên chính là luôn làm ướt sàn đá bằng nước sạch trước khi sử dụng bất cứ các bước vệ sinh hay mẹo tấy rửa nào khác. Đây chính là điều đầu tiên bạn nên nhớ nhé!

đá hoa cương

Việc đi lại trên nền đá hoa cương, đặc biệt với các loại giày cao gót có đế nhọn sẽ rất dễ làm trầy xước nền nhà. Với những vết xước nhỏ, bạn có thể sử dụng gôm để tẩy và sau đó quét và lau lại (sử dụng với các vết xước nhỏ). Với diện tích bị trầy xước lớn, bạn phải sử dụng những loại nước lau sàn đặc dụng dành riêng cho đá để làm vệ sinh. Sau khi tẩy sạch các vết bẩn này xong, bạn nên sử dụng sáp nến khô để thoa khắp bề mặt, điều này sẽ khiến bề mặt của sàn da hoa cuong được bền đẹp lâu hơn.

Với các vết dầu mỡ, các vết hoen gỉ cứng đầu bám trên bề mặt, bạn không nên sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm vệ sinh ngay mà nên sử dụng bột mỳ để thấm hút hết chỗ dầu mỡ còn vương trên đá. Bước tiếp theo, bạn nên sử dụng bàn chải đầu mềm để chà cho bong lớp bột này đi và tiến hành sử dụng các biện pháp tẩy rửa, lau sàn như bình thường.

đá hoa cương

Có một số mẹo vặt sử dụng để lấy lại độ bóng của đá mà bạn có thể áp dụng như sau: lau sạch nen da hoa cuong bằng nước, chờ cho sàn khô. Tiếp theo, sử dụng bột mỳ, bột gạo và 1 chút đầu ăn, bọc vào một miếng giẻ sạch, mềm và chà lên mặt đá. Bạn chỉ cần để qua một vài tiếng sau đó lau lại bằng nước lau sàn bình thường là đã có thể giữ cho bề mặt đá trở nên sáng bóng rồi đấy!

Một lưu ý nhỏ đối với bề mặt này chính là không được sử dụng các chất có độ axit cao để tẩy rửa bởi các chất này sẽ khiến cho bề mặt đá bị bào mòn, mất độ bóng đẹp, giảm thiểu tuổi thọ của đá.

Xem thêm: Cách lau sàn đá hoa cương tự nhiên hiệu quả nhất

Sản Phẩm Mới

 • Đá hoa cương và chiêu thức chọn giá các loại

  Đá hoa cương và chiêu thức chọn giá các loại

 • Đá hoa cương giá rẻ và gạch giá rẻ loại nào hơn

  Đá hoa cương giá rẻ và gạch giá rẻ loại nào hơn

 • Đá hoa cương trong không gian rộng lớn dùng kích thước phù hợp

  Đá hoa cương trong không gian rộng lớn dùng kích thước phù hợp

 • Đá hoa cương trong không gian đẹp mắt

  Đá hoa cương trong không gian đẹp mắt

 • Đá hoa cương chọn màu hài hòa cho phối cảnh

  Đá hoa cương chọn màu hài hòa cho phối cảnh

 • Đá hoa cương và cách chọn màu sắc nào phù hợp hơn

  Đá hoa cương và cách chọn màu sắc nào phù hợp hơn

 • ĐÁ HOA CƯƠNG XANH XÀ CỪ

  ĐÁ HOA CƯƠNG XANH XÀ CỪ

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

Sản Phẩm HOT

 • Giá đá hoa cương sygoor giá 1400,000

  Giá đá hoa cương sygoor giá 1400,000

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

Khuyến Mãi

 • Giá đá hoa cương trắng sa mạc giá 800,000

  Giá đá hoa cương trắng sa mạc giá 800,000

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG