Một vài nét cơ bản về đá hoa cương bạn nên biết

Đá hoa cương là gì?

Trong ngành vật liệu xây dựng, cái tên đá hoa cương đẹp được nhắc đến khá rộng rãi để chỉ một trong những loại đá tự nhiên có độ bền cao nhất. Loại đá tự nhiên này thực chất là một loại đá lửa có hạt to, trong cấu trúc của nó có 2 thành phần chính là Alkali Feldspar và thạch anh. Các thành phần chỉ được tìm thấy trong tận sâu lớp lõi của trái đất, nơi có nhiệt độ nung chảy cực lớn.

đá hoa cương đẹp

Khi lớp đá này nguội đi cũng chính là lúc da hoa cương ra đời. Căn cứ vào hình dạng, kích thước của những hạt tinh thể có trong loại đá này ta có thể thấy được quá trình nguội đi để hình thành nên đá rất chậm.

Một số mẫu đá hoa cương khá giống với đá hoa cương marble về màu sắc, hoa văn, tuy nhiên không giống như đá marble, loại đá tự nhiên này có độ cứng rất cao, chỉ đứng sau kim cương. Co vậy đa hoa cương thường được sử dụng trong việc ốp bàn bếp, cầu thang, lát nền cũng bởi tính chất đặc biệt này. Bên cạnh đó, đá còn có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, các chăm sóc, bảo dưỡng đá lại vô cùng đơn giản, do vậy, việc lựa chọn da hoa cương trong các công trình thi công là vô cùng đúng đắn.

Giá đá hoa cương như thế nào? Có đắt không?

phong tắm đá hoa cương đẹp

Hiện nay, việc sử dụng đá hoa cương vào thi công các công trình lớn nhỏ từ căn hộ đến trung tâm thương mại, resort đã khá phổ biến. Đối với bất cứ loại đá tự nhiên nào cũng có giá thành cao hơn một chút so với các loại gạch men ốp lát thông thường khác. Tuy nhiên, bạn lại nhận được rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng đá hoa cương như :

Đá có độ cứng, độ bóng, chống thấm nước, chịu nhiệt cao, màu sắc và hoa văn, vân đá đa dạng… sẽ tạo nên cho công trình của bạn những điểm nhấn tự nhiên, sang trọng, tinh tế mà không một loại đá ốp lát thông thường nào làm được.

Da hoa cuong tu nhien có độ bền cao, ngoài việc tiết kiệm thời gian cho việc vệ sinh, chăm sóc cũng như bảo dưỡng đá mà còn tiết kiệm cho bạn một khoản tiền lớn trong việc duy tu, bảo trì.

Đá hoa cương có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, mỗi loại lại mang một màu sắc, thể hiện được ý đồ của nhà thiết kế khác nhau, tạo nên những công dụng đa dạng của đá.

Xem thêm: Gợi ý những mẫu thiết kế đá hoa cương trắng sang trọng, hiện đại

Sản Phẩm Mới

 • Đá hoa cương và chiêu thức chọn giá các loại

  Đá hoa cương và chiêu thức chọn giá các loại

 • Đá hoa cương giá rẻ và gạch giá rẻ loại nào hơn

  Đá hoa cương giá rẻ và gạch giá rẻ loại nào hơn

 • Đá hoa cương trong không gian rộng lớn dùng kích thước phù hợp

  Đá hoa cương trong không gian rộng lớn dùng kích thước phù hợp

 • Đá hoa cương trong không gian đẹp mắt

  Đá hoa cương trong không gian đẹp mắt

 • Đá hoa cương chọn màu hài hòa cho phối cảnh

  Đá hoa cương chọn màu hài hòa cho phối cảnh

 • Đá hoa cương và cách chọn màu sắc nào phù hợp hơn

  Đá hoa cương và cách chọn màu sắc nào phù hợp hơn

 • ĐÁ HOA CƯƠNG XANH XÀ CỪ

  ĐÁ HOA CƯƠNG XANH XÀ CỪ

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

Sản Phẩm HOT

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

Khuyến Mãi

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG