Những thắc mắc thường gặp khi chọn mua đá granite (Phần 1)

Đá granite xuất hiện rất nhiều trong các thiết kế nhà hiện đại từ nền nhà, phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… Các thiết kế sử dụng da granite đều có điểm chung chính là độ bền, độ bóng và vẻ đẹp sang trọng mà ít loại đá nào có thể sánh được.

Bài viết sau xin đưa ra một số vấn đề được nhiểu người đã, đang và sẽ có ý định sử dụng đá hoa cương granite tự nhiên quan tâm, giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về loại đá tự nhiên cao cấp này:

Đá granite là gì?

Da granite tu nhien được hình thành từ các loại đá nằm sâu dưới lòng đất, chịu sự tác động mạnh mẽ từ dung nham của núi lửa nên có độ đàn hồi, độ bền rất cao. Loại đá tự nhiên này có độ cứng chỉ sau duy nhất kim cương. Sau khi mài và đánh bóng, các mẫu đá hoa cương đẹp granite này sẽ giữ mãi được vẻ sáng bóng, không dễ dàng bị trầy xước, nứt mẻ như những loại đá thông thường khác.

đá granite đẹp

Các loại đá granite có những ứng dụng gì trong xây dựng?

Hiện nay, việc sử dụng đá granite trong thiết kế nội thất cũng như xây dựng đều đang rất phổ biến. Loại đá này được khá nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng bởi: loại đá này rất bền, bóng, rất dễ lau chùi và vệ sinh, có nhiều màu sắc để lựa chọn, kiểu dáng, kích thước cũng khá đa dạng với giá đá granite khá hợp lý. Loại đá này có thể ứng dụng vào nhiều hạng mục công trình thi công khác nhau:

- Trang trí mặt bàn bếp, bàn ăn, quầy ba: các loại đá granite trong trường hợp này thường sử dụng màu đen, xám tạo sự độc đáo cũng như sang trọng cho toàn bộ căn phòng.

- Dùng để lát sàn, ốp tường: da hoa cuong dep granite tu nhien là lựa chọn lý tưởng cho việc lát sàn nhà bởi đặc tính cứng, bền và bóng, không dễ bị trầy xước cũng như dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

- Dùng để ốp cầu thang hay toàn bộ thang máy: với những màu sắc và vân đá độc đáo, đa granite sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo cho cầu thang nhà bạn.

Có thể dùng dao cắt trực tiếp lên mặt đá granite được không?

Để đảm bảo độ bền của dao, bạn không nên sử dụng dao để cắt lên bàn bếp bởi mặt bàn bếp này cứng hơn cả dao của bạn.

Sản Phẩm Mới

 • ĐÁ HOA CƯƠNG XANH XÀ CỪ

  ĐÁ HOA CƯƠNG XANH XÀ CỪ

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

Sản Phẩm HOT

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

Khuyến Mãi

 • ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG

  ĐÁ GRANITE ĐỎ HOA PHƯỢNG